Tour du lịch Miền Tây  gồm các điểm thăm quan hấp dẫn các món ăn ngon, phong tục tập quán văn hóa và kinh nghiệm đi du lịch Miền Tây giúp quý khách có những chuyến đi trải nghiệm biển đảo Miền Tây bổ ích và tiết kiệm chi phí, thời gian.

 • Tết Đoan Ngọ

  Tết Đoan Ngọ hay Tết Đoan Dương, ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại một số nước Đông Á như Triều Tiên, Việt Nam,Trung Quốc. Tết Đoan ngọ tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là giữa trưa và ăn tết Đoan Ngọ là ăn vào giữa trưa.

  Tết Đoan Ngọ

 • Đò chợ Miền Tây

  Đò chợ Miền Tây không phải những chuyến đò ngang, đò chợ miền Tây mới chính là phương tiện giao thông độc đáo, đặc trưng nhất của vùng sông nước. Mặc dù rất nhiều những tuyến đường quốc lộ, những cây cầu mang tầm châu lục cùng các phương tiện giao thông hiện đại đã được hình thành nhưng những chuyến đò chợ, dấu tích từ thời mở cõi đến nay vẫn còn, vẫn gắn bó thân thiết với những con người miền sông nước này, như nét gạch nối quá khứ và tương lai, hàng trăm năm qua.

  Đò chợ Miền Tây

 • Văn hóa nghề cá Đồng Tháp Mười phần 2

  Đây là dạng tín ngưỡng truyền thống của dân Đồng Tháp Mười. Lễ cầu ngư thường được tổ chức váo lúc cao điểm của mùa khai thác cá, tức vào cuối năm, khi nước rút. 

  Văn hóa nghề cá Đồng Tháp Mười phần 2

 • Văn hóa nghề cá - Đồng Tháp Mười phần 1

  Sống trong “vương quốc” của cá đồng nên nghề cá là một trong những nghề lâu đời nhất và gần gũi nhất của người dân Đồng Tháp Mười. Ngay từ những ngày đầu mới định cư, họ đã sớm nhận ra rằng “Nhất phá sơn lâm, nhì đâm hà bá”, hiểu là thứ nhất khai thác rừng, thứ hai khai thác cá tôm.

  Văn hóa nghề cá - Đồng Tháp Mười phần 1

 • Phong tục cưới hỏi miền tây

  Phong tục cưới hỏi miền tây còn áp dụng các nghi lễ trong cưới hỏi như: lục lễ (6 lễ) : 1. Lễ giáp lời 2. Lễ Thông gia 3. Lễ cầu thân 4. Lễ nói 5. Lễ cưới 6. Lễ phản bái. Trong giai đoạn tiền hôn nhân, trước khi hai họ muốn kết thân với nhau thì phải trải qua ba vấn đề tiền hôn nhân, ngày xưa định hôn nhân là do ông mai, bà mối điểm chỉ – hoặc do cha mẹ đôi bên đính ước, ngày nay do sự tìm hiểu của đôi nam, nữ.

  Phong tục cưới hỏi miền tây

 • Điềm lành và gở trong dịp Tết

  Điềm lành trong dịp Tết nguyên đán:

  • Hoa mai: Sau giao thừa, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may.Và may mắn hơn nữa khi có một hoặc vài bông hoa 6 cánh.
  • Cây đào: Nếu có nhiều cánh kép (hoa kép) 3 lớp (hàng) trên đài hoa và có hình dáng như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc.

  Điềm lành và gở trong dịp Tết

 • Tục thờ Thông Thiên ở Miền Tây

  Tục thờ Thông Thiên ở Miền Tây là một tín ngưỡng thờ Trời phổ biến ở Nam Bộ nói chung và Miền Tây nói riêng. Theo tín ngưỡng dân gian, Trời được xếp trước Phật trong các đối tượng được thờ, theo thứ tự “Trời – Phật – Thánh – Thần”, nên việc thờ Trời là việc đầu tiên của mỗi người, mỗi nhà.

  Tục thờ Thông Thiên ở Miền Tây

 • Bánh Tét Miền Tây dịp tết

  Hằng năm cứ vào độ Xuân về, người Miền Tây lại chuẩn bị làm bánh Tét. Loại bánh đã đi vào ý thức của người Miền Tây  mỗi độ Xuân sang

  Bánh Tét Miền Tây dịp tết

 • Lễ Cholchnam Thmay

  Lễ Cholchnam Thmay là tết cổ truyền của người Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Lễ diễn ra vào năm mới nên còn gọi là “Lễ chịu tuổi”. Lễ tính theo Phật lịch, kéo dài 3 ngày và thường diễn ra trong khoảng tháng 4 dương lịch hàng năm (Tức vào khoảng 13, 14, 15 tháng 3 âm lịch.

  Lễ Cholchnam Thmay

 • Lễ hội Kathina

  Lễ hội Kathina còn gọi là lễ dâng bông, lễ dâng y cà sa, là nghi lễ đậm nét văn hóa của người Khmer vùng Sóc Trăng nói riêng, Tây Nam Bộ nói chung. Lễ hội này diễn ra nhằm mục đích cầu cho dân làng yên ấm, gia đình an vui, mưa thuận gió hòa, mùa mang tươi tốt.

  Lễ hội Kathina

 • Lễ Đôn ta

  Lễ Đôn ta là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer, còn được gọi là lễ cúng ông bà. Lễ có ý nghĩa giống với lễ Vu Lan của người Việt nên còn được gọi là lễ "Xá tội vong nhân". Đây là lễ được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến công ơn ông bà, cha mẹ và người thân, tạ ơn những người đã khuất và cầu phước cho những người còn sống, tạo nên sự gắn bó giữa bạn bè, người thân và cả cộng đồng.

  Lễ Đôn ta

 • Sách du lịch lễ hội vùng đất Tây Nam bộ

  Du lịch lễ hội vùng đất Tây Nam bộ là đầu sách thứ tư của tác giả Đoàn Nô, hội viên Hội Văn nghệ dân gian TP.Cần Thơ; do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia phát hành đầu năm 2014.

  Sách du lịch lễ hội vùng đất Tây Nam bộ

 • Lễ Tục Tống Gió Tống Ôn

  Lễ Tục Tống Gió Tống Ôn là một lễ tục có từ lâu đời ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nó gắn liền với các nghi thức trai đàn, cúng cô hồn cũng như gắn với một số lễ tục khác nên nó rất phổ biến ở vùng nông thôn Miền Tây trước đây Lễ tục này có từ những buổi đầu khai hoang mở cõi, khi mới bắt đầu định hình chợ búa xóm làng.

  Lễ Tục Tống Gió Tống Ôn

 • Bánh Tét lá cẩm

  Bánh Tét lá cẩm là 1 trong đặc sản mà khi bạn du lịch miền tây không thể bỏ qua. Bánh Tét được xem như một biến thể của Bánh Chưng, loại bánh có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam còn được sử sách nhắc lại qua truyền thuyết liên quan đến hoàng tử Lang Liêu vào đời vua Hùng thứ 6. Do tác động của điều kiện sinh sống và nguyên liệu đặc trưng vùng miền, hình vuông của bánh Chưng đã biến thành hình trụ của bánh Tét, còn cơ bản các nguyên liệu và cách chế biến gần giống nhau.

  Bánh Tét lá cẩm

 • Về Miền Tây Ăn Đám Giỗ

  Ở miền Tây, mỗi lần tới đám giỗ, con cháu khắp nơi đều ráng về nhà trước ngày đám giỗ vài ngày để cùng quây quần chuẩn bị. Nếu bạn đã từng dự đám giỗ ở miền Tây, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất thứ tình cảm gia đình, tình bà con chòm xóm và thứ văn hóa hào sảng, phóng khoáng của người miền Tây. Thế mà, đôi khi lại bị nói là phung phí, là bày vẽ mới ngộ chứ. Có không héng? Ai mà biết! Với tôi, đám giỗ ở miền Tây là văn hóa, một văn hóa đẹp.

  Về Miền Tây Ăn Đám Giỗ

 • Một Số Điểm Lưu Ý khi Đi Du Lịch Miền Tây

  Du lịch Miền Tây tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu là lần đầu xuống đây thì Quý khách cũng nên chuẩn bị kỹ để có được chuyến đi tốt đẹp. Vietsense Travel xin chia sẻ những điều cần biết khi đi du lịch miền Tây để Quý khách tham khảo. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích để Quý khách có những hành trình du hý về miền Tây vui vẻ trọn vẹn.

  Một Số Điểm Lưu Ý khi Đi Du Lịch Miền Tây

 • Cuộc sống trên sông nước ở Đất Muic Cà Mau

  Đến Cà Mau, bạn sẽ tận hưởng được cuộc sống sông nước nơi đây. Bình minh trên sông nuwóc, những chuyến  ghe mui sinh, cuộc sống tấp nập của những con ngừoi sông nước qua hình ảnh chân thật của nguwòi dân.

  Cuộc sống trên sông nước ở Đất Muic Cà Mau

 • Kinh nghiệm đi du lịch dịp Tết Nguyên Đán 2018

  Tết Nguyên Đán sắp đến, hẳn mỗi gia đình đều lo tất bật mua sắm để chuẩn bị cho một năm mới sung túc và đầy đủ. Trong thời buổi kinh tế thị trường đang tăng cao như hiện nay, chắc rằng việc đi du lịch làm sao để tiết kiệm sẽ là một việc quan trọng, không những thế để chuyến du lịch cho cả nhà thật vui mà lại không tốn nhiều chi phí thì bạn hãy lưu ý những chia sẻ sau.

  Kinh nghiệm đi du lịch dịp Tết Nguyên Đán 2018

 • Mắm Bò Hóc Miền Tây

  Du lịch miền Tây thưởng thức Mắm bò hóc là một loại mắm được làm từ các loại cá nước ngọt và là món ăn truyền thống của cộng đồng người Khmer. Mắm bò hóc của người Khmer Nam Bộ được chế biến từ các loại cá có sẵn tại sông nước miền Tây như: cá rô, cá sặt, lóc... Với hương vị đậm đà, đây là món ăn đặc trưng cho ẩm thực vùng đất miền Tây.

  Mắm Bò Hóc Miền Tây

 • Cháo Ám Trà Vinh

  Cháo ám hay cháo cá lóc là một món ngon nổi tiếng của Trà Vinh những năm 30 với thương hiệu bà Năm Biết. Ngày nay, đến Trà Vinh, du khách có thể tìm thấy các quán, hàng cháo ám ở trong chợ Châu Thành, ngon không thua kém cháo ám bà Năm Biết khi xưa.

  Cháo Ám Trà Vinh

Trang [<<] 1 2 3 4 5 6 7 [>] [>>]

Cẩm Nang Du Lịch Miền Tây | TRANG 2

Cẩm Nang Du Lịch Miền Tây | TRANG 2
13 1 14 27 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918 953 728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
Đăng Ký nhận Khuyến Mại
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2