Bánh Phồng Phú Mỹ,Banh Phong Phu My

Bánh Phồng Phú Mỹ - Ảnh 1
 
Nguyên liệu làm bánh phồng là loại nếp đặc sản được trồng tại địa phương. Khoảng đầu thập niên 40 của thế kỷ trước, chỉ có bốn hộ dân làm nghề sản xuất bánh phồng bỏ mối cho những người gói bán xôi hay dịp Tết cúng ông bà đêm Giao thừa. Điều kỳ diệu là cho tới nay chưa có sản phẩm nào thay thế bánh phồng để gói xôi. 
 
Các công đoạn để làm ra một chiếc bánh phồng rất công phu: Chọn nếp rặt, ngâm đúng ba ngày ba đêm, đãi cho sạch nước đục, một giờ sáng dậy xôi nếp rồi bỏ vào cối quết, bột nhuyễn đem ra cán thành bánh, phơi nắng rồi đem vào nhúng nước đường và phơi lại lần nữa cho khô mới đóng gói. Các chất làm phụ gia như đậu, mè, sữa… được đưa lần lượt vào bánh theo từng công đoạn. Trước đây, làng nghề quết bột bằng chày tay, nay chạy máy kéo chày nên quết nhanh hơn và nhiều hơn.
 
Bánh Phồng Phú Mỹ - Ảnh 2
 
Bánh phồng Phú Mỹ nhỏ bằng cái dĩa nhưng nướng chín phồng to hơn cái quạt nan. Bánh vừa xốp, vừa mềm, cắn vào nghe “phao” miệng bởi vị béo của nếp, vị ngọt của đường, mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị đặc trưng và không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết hay các dịp đám tiệc, cưới hỏi. Thời gian qua, bánh phồng Phú Mỹ được người tiêu dùng ưa chuộng nên làng nghề phát triển mạnh và sản xuất quanh năm, nhộn nhịp nhất là tháng giáp Tết. 
 
Những ngày Tết đến, xuân về, được thưởng thức chiếc bánh phồng nướng trên bếp lửa hồng từ tay người mẹ, người chị, làm cho những người con xa quê như trở lại những ngày ấu thơ của mình. Còn nhiều người lớn tuổi cho rằng, chiếc bánh phồng tuy nhỏ nhưng khi nướng lại phồng to lên, biểu hiện cho sự phát triển, thịnh vượng trong năm mới.

Bánh Phồng Phú Mỹ,Banh Phong Phu My

Bánh Phồng Phú Mỹ,Banh Phong Phu My
67 7 74 141 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918 953 728

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  Đăng Ký nhận Khuyến Mại
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2