Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon,dac san mien tay rung ron ma ngon

Với nhiều người, việc nhìn những con đuông dừa to bằng ngón tay ngọ nguậy là đã thấy lạnh sống lưng. Nhưng với người dân miền Tây thì đó là một tặng vật của thiên nhiên, một đặc sản mà không phải lúc nào cũng có. 

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon - Ảnh 1

Cây dừa có ở rất nhiều nơi, với suy nghĩ của nhiều người thì dừa chỉ sống ở gần biển, nhưng thực tế thì Miền Tây đặc biệt là tỉnh Bến Tre mới chính là thủ phủ của loài cây này ở Việt Nam. Cây dừa ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long gắn bó với người dân thân thiết hơn bất cứ nơi nào, không bộ phận nào trên cây dừa là vô ích cả. Người ta dùng lá dừa làm nhà, trái dừa và đọt dừa làm thực phẩm bổ dưỡng, dùng các bộ phận còn lại ép làm gỗ hoặc chế tạo những sản phẩm mĩ nghệ.

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon - Ảnh 2

 

Nói đến các món ăn từ cây dừa thì vô kể, đọt dừa thường được dùng làm món nộm, nước và cùi dừa thì không thể kể hết được, nhưng đặc biệt hấp dẫn và có phần ghê rợn nhất lại là món Đuông Dừa, một loài trùng chỉ sống nhờ trên thân cây dừa. Ai đến với miền sông nước này mà được người dân ở đây thết đãi món Đuông Dừa thì người đó quả là một vị khách quý và là một người vô cùng may mắn. Vì Đuông Dừa tuy là một món ăn dân dã nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn như các món khác.

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon - Ảnh 3

Món Đuông Dừa chấm nước mắm được cho là ngon nhất bởi vị bùi và béo ngậy, thấm dần trong miệng khiến thực khách bị nghiền lúc nào không hay. Món ăn này không dành cho người yếu tim, vì nhìn những con Đuông còn sống ngọ nguậy trong chén nước mắm vàng đậm, sóng sánh, không phải ai cũng dám thử. 

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon - Ảnh 4

Món Đuông nướng hoặc Đuông chiên bột có lẽ là dễ ăn nhất, lúc này nó không còn hình dạng rợn người của giống trùng còn ngoe nguẩy nữa mà là một món ăn thơm lừng giữa những lá rau thơm, ăn đậm đà, bùi miệng nhưng tiếc là đã mất đi vị béo ngậy của Đuông. Ngoài ra còn có thể chế biến món Đuông hấp, xào, chiên bơ, nấu cháo, tuy nhiên Đuông chấm mắm được nhiều người ưa chuộng nhất.

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon - Ảnh 5

Ăn Đuông thì phải chậm rãi, từ từ nhai từng miếng một mới có thể cảm nhận được hết cái vì bùi và chất béo ngậy của nó, hơn nữa không phải như rau ngoài ruộng, cứ ra hái vào mà ăn, nên phải ăn từ từ, cảm nhận chứ đừng thấy ngon, thấy hiếm mà vội vàng thưởng thức, không ăn dè đến lúc hết nhanh quá lại thòm thèm.

Xem Thêm Tour Du Lịch Miền Tây

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon,dac san mien tay rung ron ma ngon

Đặc sản Miền Tây, rùng rợn mà ngon,dac san mien tay rung ron ma ngon
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918 953 728

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  Đăng Ký nhận Khuyến Mại
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2