Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười,ngam sen o dong thap muoi

Về Tháp Mười trong mùa nước nổi, khách sẽ thấy nơi đây mênh mông nước: sen, súng, năn, lác, rong tảo... nhiều vô kể - đặc biệt là sen.
Sen hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngay trên ruộng lúa chín vàng cũng thấp thoáng sen lẫn vào, tạo thành một điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên. Có những cánh đồng ở Tháp Mười, Tam Nông, Cao Lãnh... chỉ trồng độc nhất cây sen.

Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười - Ảnh 1

Ngay trên đường đi khi gần đến Tháp Mười, dọc hai bên đường hoa sen hiện diện khắp nơi. Có chỗ là cả thửa dài vài trăm mét vuông, có chỗ là các đầm lọt giữa rừng đước, hoa sen nở ngút ngàn trên mặt đầm, gió thổi mạnh từng cơn đưa hương sen đi khắp nơi, thứ hương thơm tinh khiết từ những bông hoa cho khách lạ bao xúc cảm khi đến với mảnh đất này.

Sen Đồng Tháp Mười nở rộ vào mùa nước nổi, tức là khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch.Sen thường bắt đầu nở buổi sáng. Hoa sen lúc đầu có sắc trắng, đến giữa trưa thì chuyển sang hồng. Đến khoảng 15 giờ chiều, sen chuyển màu hồng đậm, rồi chuyển sang đỏ khi mặt trời lặn. Qua ngày sau, sen tiếp tục nở và chuyển màu theo chu kỳ như vậy trong 3 ngày rồi chuyển sang màu tím thẫm và tàn. Cứ hoa này tàn thì hoa khác lại mọc lên và đua nhau nở rộ, điều này chỉ sen Tháp Mười mới có

Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười - Ảnh 2

Thời điểm này, khi thả bộ trên bờ các đầm sen, hoặc thuê một chiếc thuyền của chủ đầm, bạn sẽ thỏa sức ngắm và ngất ngây trong hương thơm của sen hồng Tháp Mười. Khách lãng du chỉ cần bơi xuồng len lỏi vào những đầm sen bất tận, thơm ngát, những căng thẳng, mệt mỏi như phút chốc tan biến.

Sen Tháp Mười nở to và thơm ngát , với vẻ đẹp mộc mạc, hồn hậu như những con người nơi đây:


“Thấy dừa thì nhớ Bến Tre.
Thấy bông sen nhớ đồng quê Tháp Mười”.

Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười - Ảnh 3

Giữa đầm sen gió miên man bất tận, mấy chú ếch thỉnh thoảng nghe tiếng động lại phóng tõm xuống ao tạo âm thanh rất vui tai. Chiều, lũ trẻ quanh xóm cũng hí hửng theo chân khách lạ đi bẻ sen, bắt chuột ngoài đồng đãi khách. Nắng hè ở xứ sở hoa sen cũng rát da nhưng không ngăn được những đứa trẻ quê thi nhau thả những cánh diều thơm nồng mùi sen bay vút lên trời.

Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười - Ảnh 4

Tháp Mười đẹp nhất bông sen, thiên nhiên cũng đã nhẹ nhàng đi vào cuộc sống. Cùng với hạt gạo đồng bằng, sen cũng đã góp phần làm phong phú hơn sắc màu ẩm thực trên vùng đất phương Nam…

Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười,ngam sen o dong thap muoi

Ngắm Sen ở Đồng Tháp Mười,ngam sen o dong thap muoi
87 9 96 183 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918 953 728

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  Đăng Ký nhận Khuyến Mại
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2