Mắm Bò Hóc Miền Tây,Mam Bo Hoc Mien Tay

Từ xa xưa, đồng bào ở các phum, sóc đã biết cách làm mắm từ cá. Mắm bò hóc phiên âm từ tiếng Khmer là pro-hok. Cá dùng làm mắm bò hóc thường là cá linh hay cá lóc. Nếu không có hai loại cá này có thể dùng các loại cá nước ngọt như cá trê và các loại cá da trơn khác. Mắm bò hóc có thể ăn sống hoặc nấu các món truyền thống của đồng bào Khmer.
 
Mắm Bò Hóc Miền Tây - Ảnh 1
 
Để làm ra mắm bò hóc phải trải qua nhiều công đoạn. Cá được làm sạch, bỏ đầu, ngâm với muối vài tiếng đồng hồ cho cá trương sình lên. Sau đó phơi cá thật khô, ướp gia vị đường, tiêu, tỏi... cho thấm. Dùng vật nặng ép cho rỉ hết nước cá. Rửa cá lại bằng nước muối, xếp vào lọ sành muối theo tỷ lệ một cá - nửa cơm nguội - một muối. Dùng nan tre cài chặt lại và ủ tiếp khoảng từ 4 đến 6 tháng cho đến khi thành mắm.
 
Tùy theo cách làm mắm từng vùng, có nơi giã cá nhỏ có nơi cứ muối nguyên con. Khi mắm chín mới xắt thành từng miếng nhỏ. Vì cá để ươn nên nặng mùi khó ăn nhưng những ai ăn được rồi lại ghiền. Mắm bò hóc dành cho khách không phải là dân địa phương sẽ dễ ăn hơn vì không nặng mùi lắm. Lúc làm cho khách mắm bò hóc được trộn thêm một ít thịt heo xắt nhỏ rồi xào lên cho mùi bay đi bớt. Mắm có vị hơi chua chua.
 
Mắm Bò Hóc Miền Tây - Ảnh 2
 
Đồng bào Khmer Nam Bộ hay ăn mắm bò hóc sống, xé nhỏ trộn chanh, đường, tỏi, ớt và kẹp thịt ba chỉ luộc. Ngoài ra, các món truyền thống của đồng bào Khmer vẫn thường làm kết hợp với mắm bò hóc là canh Xiêm, canh thín, canh chua... Món ăn mắm bò hóc là linh hồn của đồng bào Khmer Nam Bộ, vẫn hiện diện trên các bàn ăn gia đình của người Khmer và các nhà hàng lớn ở miền Tây
 

Xem Thêm Tour Du Lịch Miền Tây

Mắm Bò Hóc Miền Tây,Mam Bo Hoc Mien Tay

Mắm Bò Hóc Miền Tây,Mam Bo Hoc Mien Tay
55 5 60 115 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918 953 728

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  Đăng Ký nhận Khuyến Mại
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2